Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Dị Nậu rước hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 10:32 19/05/2015
WGPHH: Đức Giáo hoàng Phaolô VI, trong Thông điệp Tháng Năm, số 1 viết: “Tháng Năm là Tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng. Trong tháng này, các Kitô hữu cả ở trong thánh đường cũng như nơi tư gia, dâng lên Mẹ từ tấm lòng của họ những lời cầu nguyện và tôn kính sốt sắng mến yêu cách đặc biệt. Trong tháng này, những ơn phúc của Thiên Chúa nhân từ cũng đổ tràn trên chúng ta từ ngai tòa rất dồi dào của Đức Mẹ.”
Vì thế, theo truyền thống cứ 05 năm một lần, Giáo xứ Dị Nậu tổ chức tổ chức rước kiệu hoa, kiệu Đức Mẹ và dâng hoa kính Đức Mẹ một cách long trọng. Năm nay, Giáo xứ đã tổ chức vào thứ Bảy, ngày 09/5/2015.
Đêm hôm trước cuộc rước (08/5/2015), cộng đoàn Giáo xứ sau khi hiệp dâng Thánh lễ, mọi người đã được xem buổi trình diễn văn nghệ với chủ đề: “Tâm hồn con dâng Mẹ.” Buổi văn nghệ có sự tham gia đóng góp của các ca sỹ Duy Quyết, Chiến Thắng, Lê Trang, Thiện Trần, Vỹ Cầm, Quy Sax, Nhóm Tâm Ca, Nhóm Vĩnh Lại Bắc và các Hội đoàn trong và ngoài Giáo xứ.
Vào lúc 19h30, thứ Bảy, ngày 09/5/2015, cộng đoàn Giáo xứ cung nghinh kiệu hoa và kiệu Đức Mẹ chung quanh làng. Việc rước kiệu Đức Mẹ đã có sự góp sức tham gia của toàn thể Giáo dân và cả anh em Lương dân. Trước khi vào cổng làng, kiệu Đức Mẹ đã dừng chân để đội hoa Giáo họ Dị Nậu dâng hoa tỏ lòng tôn kính Mẹ.
Sau ba tiếng đồng hồ, đoàn kiệu đã về đến cửa nhà thờ Giáo xứ, cha quản nhiệm đọc lời nguyện làm phép tượng và cầu nguyện chúc lành cho tất cả mọi người. Sau đó, đội hoa của Giáo họ Bến Thôn và Giáo họ Dị Nậu dâng hoa kính Đức Mẹ.
Vào lúc 05h00, Chủ nhật, ngày 10/5/2015, trước khi tham dự Thánh lễ, cộng đoàn Giáo xứ cung nghinh Đức Mẹ vòng quanh khuôn viên nhà thờ.

Một vài hình ảnh đêm văn nghệ: "Tâm hồn con dâng Mẹ"

Cha phó Đa minh Hoàng Thế Bằng - MC

Cha quản xứ Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Cha phó Đa minh Hoàng Thế Bằng và các ca sĩ

Một số hình ảnh rước kiệu kính Đức Mẹ