Thứ sáu, 29/03/2024

Họp mặt tất niên chủng sinh và dự tu giáo phận

Cập nhật lúc 23:25 15/02/2015
Thứ sáu 13.01.2015 (25 tết), 104 chủng sinh, 123 tiền chủng sinh và tu sinh cùng với phụ huynh các thầy đã về dự cuộc họp mặt tất niên tại Trung Tâm Mục Vụ giáo phận. Đây là lần đầu tiên có cuộc họp mặt như thế, lại thêm phụ huynh các chủng sinh. Những năm trước lẻ tẻ từng nhóm. Tạ ơn Chúa vì Ngài vẫn thương ban cho giáo phận nhiều ơn gọi linh mục. Hai đức cha, các cha và các thầy trong ban Ơn gọi cũng hiện diện.

Chào thăm nhau
Các Thầy, anh em tu sinh và các phụ huynh lắng nghe lời Đức giám mục giáo phận chia sẻ
Bầu khí thật ấm cúng tình gia đình giáo phận

Hội trường không đủ chỗ ngồi nên phải ngồi cả ngoài hiên

Trước hết, thầy đại diện chủng sinh đoàn dâng lời chúc tuổi hai đức cha, các cha, các thầy trong ban Ơn gọi và các phụ huynh.
Tiếp đến, hai đức cha nhắn nhủ các chủng sinh và các dự tu, chúc tết phụ huynh, và không quên lì xì cho các thầy. Con cái đông quá nên chắc là hao tài không ít.
Đức cha Gioan ban lời huấn dụ
Đức cha Anphong chia sẻ kinh nghiệm theo đuổi ơn gọi

Sau đó, vào lúc 11g30, Thánh lễ Tạ ơn cuối năm được cử hành trong bầu khí ấm cúng tại nhà nguyện Trung Tâm Mục Vụ.
Đức cha Gioan Vũ Tất chủ sự Thánh lễ Tạ ơn
Nhà nguyện tuy nhỏ nhưng ấm cúng

Sau cùng, mọi người hoan hỉ dùng bữa cơm tất niên trước khi chia tay ra về hưởng niềm vui đoàn tụ với gia đình trong những ngày đầu Xuân.
Bữa cơm tất niên sao mà ý nghĩa quá!

BTT giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh