Mẹ Teresa được phong thánh vào tháng 9 năm 2016?

Cập nhật lúc 10:32 21/05/2015
 WGPHH: Theo nhiều nguồn tin đã dẫn, Chân phước Mẹ Têrêsa Calcutta sẽ được phong thánh vào tháng 9 năm 2016.
TeresaCalcuta.jpg

Tòa thánh Vatican chưa xác nhận kế hoạch cho việc phong thánh này. Nhưng hãng tin Vatican I Media tường thuật rằng Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo Hoàng về Tân Phúc Âm hóa, đã bàn bạc với các quan chức chính phủ Ý về ​​kế hoạch dự kiến cho một buổi lễ vào ngày 4 Tháng 9 năm 2016.

Tại Ấn Độ, một phát ngôn viên của Giáo hội Công giáo Syro-Malabar nói với Reuters rằng lễ phong thánh sẽ được tổ chức vào tháng 9. Việc phong thánh của vị sáng lập khả kính Dòng Thừa Sai Bác Ái, người đã cống hiến cả cuộc đời cho người nghèo, vì vậy sẽ diễn ra trong Năm Thánh Từ bi.

Khi được hỏi về những tin đồn cho kế hoạch phong thánh này, Cha Federico Lombardi, giám đốc văn phòng báo chí Vatican, đã cảnh báo rằng chưa có kế hoạch nhất định nào được công bố. Ngài nói rằng ngày 4 Tháng 9 có thể được coi là một “thừa nhận giả thiết.”

Jos. Tú Nạc, NMS