Thánh lễ mở tay của Tân Linh mục Giuse Trần Quý Tuần tại Giáo xứ Trù Mật

Cập nhật lúc 16:39 04/10/2015
Sáng thứ Sáu, ngày 2/10/2015, Tân Linh mục Giuse Trần Quý Tuần đã dâng thánh lễ mở tay tại quê hương Trù Mật. Đồng tế với Tân Linh mục có 24 Linh mục trong và ngoài giáo phận. Cùng hiệp dâng thánh lễ còn có sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, quý vị đại biểu chính quyền các cấp, bà con tôn giáo bạn cùng đông đảo giáo dân gần xa tới dự.
Đúng 8 giờ 30, Tân Linh mục cùng với đoàn đồng tế tiến lên lễ đài. Tiếng trống rộn rã, tiếng kèn vang vang, cờ hoa muôn sắc, lòng người hân hoan náo nức, nhưng vẫn trang nghiêm sốt sắng trong điệu đàn và tiếng hát du dương của ca đoàn: “Từ ngàn xưa Cha đã yêu con, Cha gọi con giữa muôn người…” Vâng! vì yêu, nên từ bụi tro mà hôm nay Chúa đã nâng Tân Linh mục lên hàng vinh phúc, đúng như khẩu hiệu mà Tân Linh mục đã chọn: “Tôi có là gì đều bởi ơn Chúa”.

Sau bài ca nhập lễ, Cha quản xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều có lời chào thân tình với các Linh mục và cộng đoàn hiện diện.

Bước vào phần phụng vụ Lời Chúa, mọi người cùng lắng lòng muốn thưa lên Chúa theo lời đáp ca tha thiết: “… Có tiếng Người gọi con dặt dìu hối thúc tâm tư, vâng! lạy Chúa con đây”.

Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng mọi người vẫn chăm chú lắng nghe những lời chia sẻ của Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn. Trong bài chia sẻ, cha nói về sứ vụ, trách nhiệm, cũng như sự thích ứng của người linh mục trẻ cần phải có trong thời hiện đại. Cha nhấn mạnh: “Dù thời xưa hay thời nay, thì người mục tử phải là hiện thân của vị mục tử Giêsu, mang vào mình mùi chiên…” Cha mời gọi mọi người hãy luôn cầu nguyện Tân Linh mục, và cha nở nụ cười: “… cho cả anh em chúng tôi ké với”. Kết thúc bài chia sẻ, cả cộng đoàn nổ một tràng pháo tay ròn rã cám ơn cha về bài chia sẻ.

Tiếp theo, những thiếu nữ với ta áo trắng tinh khôi, thành kính quỳ dâng lễ vật lên Chúa: rượu bánh cao sang, hương nồng nến sáng, hoa thơm trái ngọt, “… Xin cho đời con ngày ngày, là nến hoa dâng trên bàn thờ, dù đời con xót xa nhiều.”

Thánh lễ càng linh thiêng hơn, ý nghĩa hơn, khi ca đoàn thay lời Tân Linh mục cất lên tiếng lòng: “…Xác hồn con đây, do tay Cha tạo tác, xin dâng Ngài cho trọn tình yêu…”. Hạnh phúc thay phút giây hiệp lễ, mọi người nghiêm trang xếp hàng lên rước Chúa trong lời Giao ước nồng nàn: “Từ đó, vâng! từ đó Chúa đã gọi con…”. Sau hiệp lễ, Tân Linh mục bày tỏ lòng tri ân và cảm ơn quý cha cùng cộng đoàn đầy nghĩa ân tinh.

Kết lễ, mọi người cùng chung lời kinh cầu nguyện cho Tân Linh mục. Tạ ơn Chúa đã luôn đồng hành với chúng con, qua những vị mục tử mà Chúa đã tuyển chọn và trao ban cho trần thế.
Cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện cho Tân Linh mục
Quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm cùng Tân Linh mục và ông bà cố
Quý cha quê hương chụp hình lưu niệm cùng Tân Linh mục
Một số hình ảnh khác:

Cộng đoàn chúc mừng Tân Linh mục trước và sau thánh lễ

Hồng Minh

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.