Tiểu Sử Và Thánh Lễ An Táng Nữ Tu Têrêxa Nguyễn Thị Trinh

Cập nhật lúc 20:23 22/04/2016
Ngày 19.04.2016, Thánh lễ an táng Nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Trinh, do Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa chủ tế, đã được cử hành tại Vườn Thánh Giáo xứ Nỗ Lực, thuộc khu II, xã Thụy Vân, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
WGPHH – Vào lúc 07 giờ 00, ngày 19.04.2016, Thánh lễ an táng Nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Trinh, do Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long – Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa chủ tế, đã được cử hành tại Vườn Thánh Giáo xứ Nỗ Lực, thuộc khu II, xã Thụy Vân, Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.  Được biết đây là Vườn Thánh dành riêng cho các linh mục, tu sĩ và các đấng bậc trong Giáo hội. Thánh lễ có quý Cha đồng hương của dì Têrêxa và quý Cha trong giáo phận đồng tế. Hiện hiện trong Thánh lễ an táng còn có đông đảo các nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và họ hàng thân thuộc của dì cùng bà con giáo dân Giáo xứ Nỗ Lực.
Sau đây là một chút tiểu sử của dì Têrêxa Nguyễn Thị Trinh.

Nữ tu Têrêxa Nguyễn Thị Trinh sinh năm 1932 tại Giáo họ Phú Nghĩa - Giáo xứ Phú Nghĩa, thuộc xã Phú Kim - huyện Thạch Thất - thành phố Hà Nội, trong một gia đình gồm 9 anh chị em trong đó có 2 người dâng mình cho Chúa trong ơn gọi Mến Thánh Giá. Dì là người con thứ 5 trong gia đình. Từ thuở nhỏ bà đã ao ước dâng mình cho Chúa trong đời sống thánh hiến để phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân.
Năm 1952, lúc 20 tuổi, dì đến xin nhập tu tại Nhà Mụ Bầu Nọ, nay cải tổ thành Cộng đoàn Mến Thánh Giá Nỗ Lực.
Trong hoàn cảnh xã hội còn nhiều khó khăn, đời tu cũng vì đó mà gặp vô vàn gian khổ, nhưng dì vẫn một lòng quyết tâm theo Chúa đến cùng. Sống trong nhà Chúa, sớm hôm dì cùng chị em chuyên chăm cầu nguyện, lo việc đồng áng, trồng cấy mưu sinh, kiên tâm phụng sự Thiên Chúa qua những công việc bé nhỏ, âm thầm.
Năm 1993, dì được tuyên khấn trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa.
Với sức khỏe giới hạn, dì không làm được những việc lớn lao, nhưng âm thầm sống đời chứng nhân qua lời cầu nguyện, qua những công việc phục vụ rất bình thường, trong niềm tin yêu phó thác vào Thiên Chúa quan phòng. Trong suốt cả cuộc đời, dì gắn bó với cộng đoàn Mến Thánh Giá, với giáo xứ Nỗ Lực như một người con. Là người con của giáo xứ, giáo họ, dì được bà con giáo dân mến yêu. Là người con của Hội Dòng, của Cộng đoàn, dì được chị em thương mến, tận tình giúp đỡ.

Do tuổi cao, sức yếu, ngày 17 tháng 4 năm 2016, vào lúc 7giờ 15 phút, dì nhẹ nhàng, thanh thản ra đi theo tiếng gọi của Trời cao, kết thúc sứ vụ tại thế với 84 năm tuổi đời, 64 năm sống đời thánh hiến và 23 năm trong lời khấn Dòng.
Chặng đường lữ hành của dì đã hoàn tất, dì đã về tới đích, đã đạt được ước nguyện mà bấy lâu nay dì hằng khao khát và nỗ lực không ngừng để thực hiện. Xin Thiên Chúa là Cha yêu thương mở rộng cửa trời đón rước dì, để dì được hợp hoan cùng cộng đoàn các thánh ca tụng Chúa muôn đời.
Bên tòa Chúa, xin dì cũng bầu cử cho Hội Dòng và cho những người còn đang trên đường lữ hành, luôn sống trung thành trong ơn gọi và bậc sống của mình, để sau này chúng con cũng được vui hưởng nguồn vinh phúc muôn đời.

Một vài hình ảnh trong Thánh lễ an táng dì Têrêxa Nguyễn Thị Trinh :

Ban Văn Hóa Hội Dòng MTG Hưng Hóa