Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Vân Du tổ chức Tết Trung thu cho thiếu nhi

Cập nhật lúc 22:34 03/10/2015
Dưới sự chỉ đạo của Cha xứ Anton Cao Trung Trực, Hội đồng giáo xứ và giới trẻ xứ Vân Du tưng bừng tổ chức Tết Trung thu cho các em thiếu nhi ngày 26 tháng 9 năm 2015 (tức 14 tháng 8 2015 Âm lịch) tại nhà thờ xứ Vân Du.

19 giờ 15 phút, đoàn rước đèn ông sao khởi đầu từ thôn 1 xã Vân Du, cách nhà thờ khoảng 1 Km. Một chiếc ô tô loại nhỏ được gắn 1 ngôi sao thật to với muôn màu bóng điện nhấp nháy, cờ và đèn lồng treo xung quanh đã tạo nên một chiếc kiệu di động hết sức đẹp mắt.

Hàng trăm em hớn hở tay cầm đèn trung thu và cây đuốc, đi sau như một con rồng lửa mềm mại di chuyển theo đường cái uốn lượn đẫn đến nhà thờ, tạo nên hình ảnh trong đêm trung thu vô cùng ấn tượng.

Tiếng trống ếch rộn ràng và dàn âm thanh cỡ lớn luôn phát ra điệu nhạc tùng dinh dinh… càng làm cho các em háo hức và sôi nổi. Rất đông người lớn và một số trẻ em lương dân cũng tham gia rước đèn vui trung thu cùng các em.
 Khu vực trước giảng đài được treo cờ các loại. Đặc biệt ba chiếc trại xinh xắn được dựng lên trang trí như ba tòa lâu đài mini làm các em vô cùng thích thú. Rất đông các em lần lượt vào trong trại chụp hình kỷ niệm.

20 giờ các em và cộng đoàn bước vào Thánh lễ.

Sau Thánh lễ là chương trình văn nghệ và liên hoan. Niềm vui của các em hiện rõ trên nụ cười và ánh mắt lung linh, trên môi còn thơm mùi bánh kẹo.

Đêm Trung thu của các em kết thúc lúc 21 giờ sau tiết mục múa lân thật sống động.

Được biết hôm sau 27 tháng 9 2015 (15 tháng 8 2015 Âm lịch), Cha xứ dâng lễ và tổ chức Trung thu cho các em tại xứ Trại Cỏ.

Ban truyền thông Giáo hạt Hà-Tuyên-Hùng
Vinh sơn Hoàng Vĩnh Tần