Thứ tư, 24/04/2024

Thường huấn Huynh đoàn Đaminh tại giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 11:01 26/03/2015
WGPHH - Khóa học thường huấn hằng năm của Huynh đoàn Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn giáo phận Hưng Hóa được khai mạc và diễn tiến từ ngày 20-22/3/2015 tại Hội trường Giáo xứ Bãi Dòng.
     Theo tổ chức của Huynh đoàn (HĐ) giáo phận và sự đồng thuận của Đức Giám mục Giáo phận, khóa thường huấn hằng năm của các HĐ sẽ được tổ chức vào dịp đầu năm để học tập và thực hành cập nhật chủ đề của Hội đồng Giám mục cho năm mới, chứ không tổ chúc muộn như những năm trước đây.
     Ban giảng huấn khóa học năm nay gồm có chị Anna Bùi Thị Kỳ và chị Têrêsa Phạm Thị Nhiệm. Khóa học quy tụ hơn trăm anh chị em trong Huynh đoàn tham dự.
     Nhằm giúp anh chị em trong Huynh đoàn tích cực sống năm Phúc Âm hóa đời sống Giáo xứ và các cộng đoàn thánh hiến, khóa học này anh chị em cùng học hiểu về thư mục vụ Hội đồng Giám mục Việt Nam năm 2014; giáo lý về Bí tích trong sách Giáo lý Hội thánh Công giáo; nhập môn Kinh Thánh và cùng ôn lại Luật sống của Huynh đoàn.
     Các học viên rất ấn tượng và thích thú cách chia sẻ mạch lạc và khôn ngoan, với phương cách sư phạm của chị giảng huấn mới Têrêsa Phạm Thị Nhiệm, làm cho học viên dễ hiểu và say sưa học tập. Hỏi ra mới biết chị đã từng là giáo viên ngoài xã hội nhiều năm. Ơn gọi giáo dân Đa Minh thêm phong phú hơn rất nhiều, khi có những anh chị từng là giáo lý viên, giáo viên góp mặt tham gia để thi hành sứ vụ nhiệt thành và hiệu quả.
     Trải qua ba ngày các học viên miệt mài cùng học, sinh hoạt vui vẻ, cùng hiệp thông trong những bữa ăn ấm tình huynh đệ, các anh chị cao tuổi thấy mình được trẻ hóa rất nhiều. Đây thực sự là một cộng đoàn “hội nhập tuổi tác” thật phong phú và đa dạng.
     Kết quả học tập được lượng giá bằng việc thi trắc nghiệm, năm nay kết quả khá hơn năm trước: anh chị em đạt loại giỏi 48%, loại khá 22%, trung bình 28%.
     Xin tạ ơn Chúa, cám ơn Cha linh hướng Phaolô Nguyễn Quốc Anh, Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, Ban Phục vụ Huynh đoàn đã tạo mọi điều kiện để khóa học của chúng con được tốt đẹp. Xin Chúa qua lời bầu cử của thánh phụ Đa Minh đổ muôn phúc lành cho Huynh đoàn chúng con được ngày càng thăng tiến.
Én nhỏ

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.