Thứ sáu, 26/04/2024

Trận Chung Kết và Trao Giải Bóng Đá Liên Xứ:  Hạ Hiệp, Thuấn Nội, Cát Ngòi, Dị Nậu, và Bến Thôn

Cập nhật lúc 17:21 12/04/2016
Ngày 10 tháng 04 năm 2014, đã diễn ra trận Trung Kết và trao Giải bóng đá liên xứ: Hạ Hiệp, Thuấn Nội, Cát Ngòi, Dị Nậu và Bến Thôn tại sân vận động Giáo xứ Thuấn Nội.
WGPHH - Ngày 10 tháng 04 năm 2014, tại sân vận động Giáo xứ Thuấn Nội đã diễn ra trận Chung Kết bóng đá giành cho giới Gia Trưởng của năm giáo xứ: Thuấn Nội, Hạ Hiệp, Cát Ngòi, Dị Nậu, và Bến Thôn. Giải bóng đá 2016 được tổ chức với khẩu hiệu:" THỂ THAO - ĐOÀN KẾT- CAO THƯỢNG - TIẾN LÊN”. Đây là sáng kiến của Cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, Quý cha phó và Quý Thầy trong liên xứ tổ chức.

Ban tổ chức cuộc thi bóng đá liên xứ
Trong phần khai mạc trận đấu, Cha Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn nói: "Giải bóng đá liên xứ được tổ chức lần này nhằm tạo điều kiện cho giới Gia Trưởng thăng tiến về mọi mặt. Đặc biệt là tinh thần ham học hỏi, hiệp thông chia sẻ, gặp gỡ và quý mến nhau hơn". Bên cạnh đó, cha còn mong muốn Quý cha, Quý thầy, Quý Hội đồng giáo xứ cùng bà con giáo dân cộng tác với ngài, để những năm sau có thể tổ chức những giải lớn hơn và mang nhiều ý nghĩa hơn.
Đúng 15g30 trận Chung Kết được bắt đầu. Đội tuyển Giáo xứ Thuấn Nội ra sân với 7 cầu thủ mang trang phục mầu vàng cam. Đội tuyển Giáo xứ Bến Thôn ra sân với 7 cầu thủ mang trang phục mầu xanh nước biển.

Hai đội tuyển: Thuấn Nọi và Bến Thôn
Hai đội tuyển: Thuấn Nội và Bến Thôn
Trong suốt 30 phút của hiệp một, hai đội thi đấu lanh lẹ, hăng say nhưng chưa ghi được  bàn thắng nào. Kết quả hiệp một hai đội hòa với tỷ số 0-0.
Chuyển sang hiệp hai, trận đấu trở nên gay cấn hơn khi mà vào phút 7, cầu thủ Nguyễn Văn Hưng mang áo số13 của đội tuyển Giáo xứ Bến Thôn với quả đá biên đã dẫn bóng vào lưới của đội tuyển Giáo xứ Thuấn Nội, khai chương tỷ số cho trận đấu 1-0 nghiêng về đội tuyển Giáo xứ Bến Thôn. Trận đấu càng trở nên căng thẳng hơn, khi mà ở phút thứ 15 của hiệp hai, cầu thủ Vũ Bình mang áo số 2 của Giáo xứ Bến Thôn, từ quả phát bóng đã đưa bóng vào lưới của Giáo xứ Thuấn Nội nâng tỷ số lên 2-0. Nhưng chỉ sau ít phút, vào phút thứ 21, do lỗi của cầu thủ Giáo xứ Bến thôn trong vòng cấm địa, Giáo xứ Thuấn Nội được hưởng quả đá phạt trực tiếp hạ tỷ số của trận đấu xuống còn 2-1. Bàn thắng do công của cầu thủ Hoàng Quốc Thắng mang áo số 7 của đội tuyển Giáo xứ Thuấn Nội. Sau những phút còn lại của trận đấu, các cầu thủ của cả hai đội thi đấu rất quyết liệt nhưng không có bàn thắng nào được ghi. Kết quả trung cuộc: Đội tuyển Giáo xứ Bến Thôn thắng đội tuyển Giáo xứ Thuấn nội với tỷ số 2-1 giành Giải Nhất. Giáo xứ Thuấn Nội giành Giải Nhì.

Sau cùng, cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Ngọc Ngoạn, cha phó Phêrô Trần Đức Lâm, và thầy Giuse Hà Văn Trọng đã đại diện Ban tổ chức trao giải cho các đội tuyển:
GIẢI NHẤT được trao cho đội tuyển Giáo xứ Bến Thôn
GIẢI NHÌ được trao cho đội tuyển Giáo xứ Thuấn Nội
GIẢI BA được trao cho đội tuyển Giáo xứ  Hạ Hiệp
Hai GIẢI KHUYẾN KHÍCH được trao cho đội tuyển Giáo xứ Cát Ngòi và Giáo xứ Dị Nậu
Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải “VUA PHÁ LƯỚI” cho cầu thủ của đội tuyển Giáo xứ Thuấn Nội.

Giải bóng đá liên xứ 2016 của năm giáo xứ: Hạ Hiệp, Thuấn Nội, Cát Ngòi, Dị Nậu và Bến Thôn đã kết thúc tốt đẹp, đúng với khẩu hiệu Ban tổ chức đã đề ra: “Yêu thể thao, thi đấu đoàn kết, tinh thần cao thượng, bổ khuyết, giúp nhau cùng thăng tiến.”

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây -Hòa Bình