Thứ năm, 28/03/2024

Nhật kí Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XII: Buổi Sáng

Cập nhật lúc 16:11 27/11/2014
Mỗi giây phút qua đi, sức nóng của Đại Hội cũng đang tăng lên theo tỉ lệ thuận. Sau khi ghi danh và nhận chương trình, các bạn trẻ trong giáo phận đã tập trung tại sân khấu để chuẩn bị cho phần khởi động.

Trong buổi sáng nay, Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XII 27-11-2014, bao gồm các hoạt động đón tiếp, khởi động- văn nghệ- thi giáo lý, và duyệt các tiết mục văn nghệ của đêm diễn nguyện.

Sau giây phút khởi động vui tươi với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các bạn trẻ bước vào chương trình được mong đợi nhất trong buổi sáng ngày hôm nay: Phần thi Giáo Lý. Cuộc thi có sự góp mặt của hàng ngàn thí sinh đại diện cho các bạn trẻ trong các giáo xứ.

Trước khi bắt đầu Phần thi Giáo lý, cha Phêrô Mai Văn Vọng, Phó Ban Tổ Chức, cùng quý cha trong Ban Tổ Chức đã có những lời chào mừng các bạn trẻ trong giáo phận về tham dự đại hội, và chính thức khai mạc cho phần thi này.

Cuộc thi diễn ra trong bầu khí hao hứng của hàng ngàn khán giả. Các thí sinh tập trung cao điểm vào phần thi của mình. Đã có những bất ngờ thú vị, nhưng cũng không thiếu đi những giây phút hồi hộp, gay cấn.

Phầnthi kết thúc trong sự vui tươi, phấn khởi xen lẫn cảm giác nuối tiếc đọng lại trên gương mặt các thí sinh. Chương trình buổi sáng khép lại với phần duyệt các tiết mục văn nghệ cho đêm diễn nguyện.

Giây phút khai mạc ĐHGT giáo tỉnh Hà Nội lầnthứ XII đã đến gần, các thí sinh lại cùng nhau tiếp tục thực hiện nhiệm vụ được giao và chào đón các bạn trẻ đến từ các giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội đang trên đường về với Đại Hội.

BTT. Giáo phận Phát Diệm
giaophanphatdiem.org

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.